👉🏻 NHẬN BIẾT TÓC BẠN CÓ NÊN DÙNG DẦU XẢ HAY KHÔNG ?

👉🏻 NHẬN BIẾT TÓC BẠN CÓ NÊN DÙNG DẦU XẢ HAY KHÔNG ?
Ngày đăng: 06/12/2023 01:46 AM

NHỮNG SỰ THẬT VỀ TÓC BẠN CẦN BIẾT 
✔️ Tóc con người có Chu Kỳ Sống mà nó vận hành liên tục cho tới khi ta chết đi. Đó là Anagen - Catagen - Telogen. 
⚡️ Anagen ( Giai đoạn phát triển ) : Kéo dài từ 3-5 năm. 85% đến 95% nang tóc mới được hình thành trên da đầu bạn vào thời kỳ này. 
⚡️ Catagen ( Giai đoạn thoái hoá ) : Kéo dài 2-3 tuần sau khi Anagen kết thúc. Cơ thể không tiếp máu cho tóc nữa, các sợi tóc lỏng lẻo trên da đầu, ngay cả cào gội nhẹ hay chải tóc thì tóc cũng đi hết vì nang tóc đẩy hết sợi tóc ra ngừng phát triển thêm
⚡️ Telogen ( Giai đoạn nghỉ ngơi ) : Kéo dài 3-5 tháng sau khi Catagen kết thúc. Sợi tóc chính thức bị đứt khỏi nhú tóc ( Papilla ) nằm sâu ở lớp hạ bì ( da đầu cũng có 3 lớp da như da mặt body đó là biểu bì trung bì và hạ bì ) vì thế sợi tóc đó là tóc chết, chỉ cần chạm nhẹ thôi là tóc rơi ra khỏi da đầu. Thời gian này mỗi ngày bạn có thể rụng 50 đến 200 sợi tóc, hãy đừng buồn nhé. Chờ đợi tóc quay trở lại giai đoạn Anagen và tiếp tục chu kỳ của tóc 🥰
*** Thời gian diễn ra của các thời kỳ tuỳ thuộc vào gen di truyền, hoá chất dùng, dinh dưỡng ăn uống, tác nhân môi trường mỗi ngày của bạn. Do vậy nếu muốn kéo dài thời gian Anagen và làm ngắn thời gian Catagen và Telogen là điều HOÀN TOÀN CÓ THỂ. 
Nhưng mỗi khi giai đoạn Telogen đến, tóc đi hãy để nó đi vì lúc này tóc vốn đã không còn kết nối với cơ thể nữa rồi, chỉ là cái xác không hồn ^^ nên hãy chú ý hoá chất sử dụng mỗi ngày để tránh số lượng tóc bị mất kết nối với nhú tóc nhất có thể nha. Bù lại nếu biết chăm sóc tốt cho da đầu và tóc, bạn sẽ thấy những vùng vốn bị hói khi sinh, sẽ mọc trở lại do xuất hiện lại nang tóc ở thời kỳ Anagen mới ! 
✔️ Silicon là thành phần thường có trong dầu gội, dầu xả, kem dưỡng hay còn gọi là mặt nạ cho tóc. Mục đích của nó để bao lại sợi tóc của bạn chống khỏi các tác nhân gây hại cho tóc như bụi hay tia UV, đồng thời giúp các lớp tóc kết nối nhau ( như hình dưới là ảnh thật sợi tóc được làm nên bởi rất nhiều lớp ) tạo cảm giác mượt mà thích thú cho bạn. Nhưng silicon lại gây bí tắc da đầu dẫn đến nang tóc khó hấp thụ dưỡng chất, silicon chính là vi nhựa gây ảnh hưởng đến môi trường sâu sắc khi nó KHÔNG THỂ PHÂN HUỶ TỰ NHIÊN lên đến.. 500 năm. Các sản phẩm có thể sử dụng các loại dầu thực vật để bao bọc lại sợi tóc một cách tự nhiên dù giá thành cao hơn nhiều, mang mục đích bảo vệ môi trường. 
✔️ Tóc có đến 3 lõi. Trong đó lớp biểu bì bên ngoài vốn dĩ là các lớp chồng lên nhau và chúng có da chết mỗi ngày. Bên ngoài lớp biểu bì được bao bọc bởi Lipids ( chất béo và dầu nhờn từ nang tóc truyền xuống ). Đối với các bạn tóc khô xơ chính là các sợi tóc bị tách các lớp ( như hình dưới ) cũng như cơ thể ít sản sinh dầu nhờn từ nang tóc, các hãng hay dùng Silicon nhân tạo để bao bọc sợi tóc thay cho dầu thực vật tự nhiên vì chi phí giá rẻ. Nhưng các bạn cũng được lợi dụng điểm đó, tóc các bạn này rất dễ nhuộm màu do các lớp bị tách ra màu sẽ thấm vào lõi dễ dàng. Và cũng lợi dụng điểm đó, kem dưỡng tóc Premium Repair Smoother do Vy làm ra được phép đi thẳng các dinh dưỡng như bạch quả, hà thủ ô, B5, vitamin E, AHA sâu luôn vào các lõi giúp tóc tái sinh lại luôn và ngay, kết hợp dầu dừa bao bọc sợi tóc thay cho silicon có hại cho môi trường giúp bọc lấy sợi tóc của bạn khỏi ánh nắng mặt trời và khói bụi đặc biệt là nhiệt nóng từ máy sấy. Cũng vì điều đó, sản phẩm này không nên dùng cho các bạn tóc khoẻ mượt vì có dùng thì dinh dưỡng cũng không thể vào lõi tóc do các lớp tóc khoẻ ĐÓNG CHẶT lại, gây ra hiện tượng bết tóc nhanh. 
✔️ Trên da đầu bạn đang có ít nhất 5 triệu vi sinh vật có lợi và có hại đang sống và “làm việc” và ”cưới nhau” sinh sản 🤭 do vậy hãy tìm cách nuôi dưỡng vi khuẩn có lợi để tránh bị các bệnh về tóc và da đầu nhé!  
✔️ Thực tế, dầu gội dù tốt thế nào cũng không thể cải thiện tóc cho bạn như dầu xả hoặc dầu/kem/xit dưỡng tóc. Vì tóc cần ít nhất 15 phút để hấp thụ TỪ TỪ các dinh dưỡng trong các sản phẩm trong khi dùng dầu gội tự gội tại nhà chỉ mất 5-10 phút là xong. Do đó nếu muốn tóc được khoẻ mạnh nhanh chóng thì mỗi khi gội xong, hãy dùng dầu xả ( cách xa da đầu 5-10cm ) và ủ trong ít nhất 10-15 phút rồi xả. Sau đó dùng các loại xịt/dưỡng phù hợp từ da đầu đến đuôi tóc. Hãy tưởng tượng các dinh dưỡng này đi sâu vào các lõi tóc và các lớp da đầu của bạn trong đến 24h ! Tóc bạn sẽ cải thiện đến bao nhiêu hơn là chỉ dùng dầu gội rồi chờ điều gì tốt mau chóng xảy ra. Cũng nhờ sử dụng dầu thực vật trong kem để bao bọc sợi tóc, bạn có thể sử dụng nhiệt nóng từ máy sấy mà không lo bị khô tóc. Hãy nhớ xịt tóc nên dùng trên da đầu chân tóc còn những kem dưỡng và dầu dưỡng chỉ nên dùng từ thân xuống ngọn. 
✔️ Sợi tóc càng khoẻ càng không nên dùng dầu hay kem dưỡng mà chỉ nên xịt dưỡng tóc trên da đầu để dưỡng nang tóc và khiến da đầu khoẻ mạnh. Lý do bạn cũng đã thấy ở hình dưới, bạn dưỡng cỡ nào cũng khó vào lõi tóc vì tóc bạn vốn đã rất đẹp và siêu kết dính giữa các tầng rồi. 
✔️ Lý do dinh dưỡng hàng đầu bị mất tóc đó là do cơ thể bị mất cân bằng hocmoon, thiếu sắt, canxi, kẽm, B12. Vì vậy Mẹ sau sinh rất hay thiếu các vấn đề này. 
✔️ Sử dụng silicon và hoá chất trong gội xả lâu ngày sẽ đóng 1 lớp da chết dầy trên da đầu làm nang tóc ngày càng yếu và chết đi. Do vậy Vy đã sử dụng PHA & AHA và muối biển để sản xuất ra 1 dung dịch peel da đầu tự nhiên, kết hợp bưởi, bí đao, bồ kết, B5 với đầu chải trên đầu chai đi sâu trên da đầu, lấy sạch da chết và đống lớp silicon đó mà không cần gội lại nữa, dùng như 1 serum nuôi dưỡng. Chuyên cho người rụng tóc được tái tạo nang tóc trở lại nhanh. Vy đặt tâm huyết vào chai Peel da đầu này rất rất nhiều, tuần chỉ sử dụng 2-3 lần thôi ý. 
✔️ Mẹo để biết các lớp tóc của mình chặt hay tách lớp đó là khi tắm trong bồn hay bơi hồ bơi, nếu thấy tóc nổi lên mặt nước nghĩa là biết các sợi tóc mình đóng chặt vào khiến nước không vào được nên nổi lên. Còn tóc bị tách lớp thì hoàn toàn bị chìm xuống do hấp thụ nước trong hồ bơi/bồn hết. 
Hy vọng sau bài tóc tóm tắt đơn giản này sẽ giúp các bạn hiểu thêm về tóc của bạn để tìm sản phẩm phù hợp cũng như chung tay bảo vệ môi trường - ủng hộ lối sống xanh mà thế giới đang hướng đến nhé 🧡

Liên hệ
Giảm thêm 6%