LÝ DO BẠN BỊ GÀU VÀ LÝ DO DẦU XẢ TRỊ RỤNG TÓC CHỨ KHÔNG PHẢI DẦU GỘI TRỊ RỤNG TÓC

LÝ DO BẠN BỊ GÀU VÀ LÝ DO DẦU XẢ TRỊ RỤNG TÓC CHỨ KHÔNG PHẢI DẦU GỘI TRỊ RỤNG TÓC
Ngày đăng: 24/04/2023 04:43 PM

Cùng Auntie3 nạp thêm kiến thức hằng ngày nhé !

✔️ Da đầu mình có đến 5 tỷ vi sinh có lợi có hại mỗi ngày.

✔️ Khi sinh ra chúng ta đã có con nấm men Malassezia sống ký sinh trên da đầu

✔️ Thức ăn của chúng chính là bã nhờn tiết ra trên da đầu. Do đó người càng tiết bã nhờn da đầu nhiều càng có nấm men sinh sôi. Nhưng trong bã nhờn của chúng ta lại có 2 loại axit béo, một cái là axit béo bão hoà một cái là axit KHÔNG BÃO HOÀ. Con nấm men Malassezia chỉ ăn axit béo BÃO HOÀ, khiến axit béo không bão hoà bị bỏ lại và thấm ngược vào da đầu gây các lỗ thủng trên da đầu khiến da đầu bị mất nước. Lúc này cơ thể phản kháng lại, bật chế độ tự bảo vệ để tránh mất nước khỏi da đầu bằng cách TẠO RA CÁC MẢNG GÀU và gây các vết viêm.

✔️ Chúng tạo ra các khối lớn, bóng nhờn xung quanh nang tóc, và rụng thành mảng trắng là gàu.

✔️ Như vậy, chính vì do con nấm men kia chỉ ăn axit béo bão hoà, bỏ lại toàn bộ axit béo không bão hoà trong mồ hôi, đã khiến cơ thể phản ứng để bị bảo vệ chính mình bằng cách tạo ra gàu.

✔️ Các sản phẩm trị gàu ra đời. Nhất là bổ sung vi sinh có lợi để đánh lại con nấm men kia. Hoặc các thành phần hoá học tẩy mạnh giết luôn con đó. Nhưng mà rồi nếu da đầu vẫn tiết bã nhờn khủng, nấm men lại xuất hiện.

Nếu ta nhìn sâu xa hơn nữa. Đó chính là sự tiết bã nhờn trên da đầu của ta mới là nguyên nhân đầu tiên gây gàu. Mà sự tiết bã nhờn của cơ thể THAY ĐỔI LIÊN TỤC THEO GIAI ĐOẠN CON NGƯỜI :

⚡️ Stress gây tiết bã nhờn nhiều hơn

⚡️ Rối loạn hocmoon gây tiết bã nhờn nhiều hơn ( Những người rối loạn hocmoon là tuổi dậy thì, Mẹ bầu & sau sinh, người tiền mãn kinh, người thiếu dưỡng chất … )

Nếu nhìn bức tranh tổng thể như Vy đã nhận định, thì dầu gội, các sản phẩm trị gàu chỉ là điều trị TRIỆU CHỨNG, thì nó sẽ chỉ là trong nhất thời, còn GỐC RỄ ở đó chẳng ai biết cả, rồi đổ thừa sản phẩm không hiệu quả..

Tương tự với việc RỤNG TÓC

✔️ Dầu gội vốn được tạo ra là để LÀM SẠCH DA ĐẦU & TÓC. Việc gội đầu dưới 20 phút không thể nuôi dưỡng tóc phục hồi hay nuôi dưỡng da đầu giảm rụng tóc

✔️ Dầu gội chỉ là sản phẩm TRỊ GÀU còn Dầu xả và các sản phẩm xịt/kem dưỡng tóc mới chính là sản phẩm trị rụng tóc, kích mọc nang tóc và phục hồi tóc hư tổn

✔️ Trong dầu xả các hãng có tâm sẽ loại bỏ silicon để bao phủ tóc gây bóng mượt, mà sẽ dùng thực vật như dầu thực vật và các chiết xuất thực vật để làm ra silicon thực vật bao phủ sợi tóc, bảo vệ tóc khỏi tác hại môi trường. Thấm sâu dưỡng chất vào lõi tóc.

Bài trước trên NHẬT KÍ CỦA VY, Auntie 3 đã giải thích lý do vì sao có người dùng dầu xả/kem dưỡng lại bị bết có người dùng lại siêu đẹp. Vì người tóc vốn đóng lớp khoẻ mạnh thì cần gì dùng nữa đâu ( ảnh dưới ) mọi dinh dưỡng đều khó thấm vào vì các lớp tóc đóng chặt.

Để tránh cho mọi người bị mất tiền không hiệu quả vì chọn sai sản phẩm phù hợp với tóc của mình, Auntie 3 set cho các bạn dùng thế này trong bộ sản phẩm vi sinh tóc của Auntie 3 nhé. Đây cũng là lý do vì sao Vy và Auntie 3 tạo ra 5 sản phẩm trong bộ sưu tập này! Vì không ai giống ai cả.

A. Nhóm tóc hư tổn, dễ rụng ( chải cái là rụng tơi tả ) gây ít tóc. Dùng Gội + xả + Peel dưỡng nang tóc trực tiếp lên da đầu + Kem xả khô AHA dưỡng 72h

B. Nhóm sợi tóc khoẻ mượt không xơ rối, nhưng nang tóc yếu như nhóm A, rụng và chậm mọc lại. Dùng gội + xịt tóc vi sinh + peel dưỡng nang tóc. Không nên dùng xả vì sẽ gây bết tóc.

C. Nhóm tóc quá hư tổn chẻ ngọn & rụng tóc nhiều. Dùng cả 5 sản phẩm

* Lưu ý nên massage da đầu bằng dầu xả ( da đầu khô ) nếu bị hói vì rụng quá nhiều tóc.

Ngoài ra độ pH lý tưởng cho tóc là 5.5. Hiện nay nước máy Việt Nam có độ pH lên đến 7, điều đó khiến tóc bị khô và hư hại nếu không dùng dầu xả và các dưỡng tóc khác. Mẹo để cân bằng pH cho tóc và axit hoá cho tóc cân bằng đó chính là Giấm Táo 😁 Ngon bổ rẻ bạn có thể tự mua hãng nào cũng được, sau khi gội/xả xong thì ủ tóc qua giấm tóc tầm 3-5 phút rồi xả lại là tóc sẽ không bị tích điện & mượt mà 

Liên hệ
Giảm thêm 6%